Trang chủ Tâm Linh Khai mở luân xa tim để tha thứ và bình yên

Khai mở luân xa tim để tha thứ và bình yên

bởi ĐÔNG TIẾN
6993 lượt xem
Cách khai mở luân xa tim

Luân xa tim đóng vai trò là cầu nối tinh thần giữa thế giới vật lý và vũ trụ vô song. Thế nên, hãy mở luân xa trái tim của bạn để có được sự bình yên khi tha thứ cho bản thân và người khác.

Tha thứ là gốc rễ mà từ đó sẽ nảy sinh ra lòng nhân ái. Đấy là những phẩm chất điều chỉnh năng lượng của luân xa tim, là nơi biểu tượng thể chất và năng lượng của chúng ta về tình yêu.

Nếu có sự tắc nghẽn ở luân xa tim, rất có thể nó sẽ cản trở khả năng đi lên của bạn không chỉ trong cuộc sống, mà còn trong sự phát triển về đời sống tinh thần của bạn.

Chất lượng của tình yêu là sự rung động và không nhất thiết phải là cảm xúc đơn thuần. Chúng ta có thể nghĩ rằng chúng ta yêu ai đó hoặc điều gì đó, nhưng khi họ làm điều gì đó mà chúng ta cảm thấy sai, không hợp ý, chúng ta bị tổn thương và rút lại thứ mà chúng ta gọi là “tình yêu”.

Theo nghĩa này thì đó không phải là tình yêu vô điều kiện, một tình yêu thấm nhuần mọi hành động, bất kể kết quả.

Tình yêu vô điều kiện

Tình yêu vô điều kiện không dễ dàng như chúng ta vẫn tưởng. Nền tảng để di chuyển qua các phẩm chất rung động cao của luân xa tim bắt đầu từ con đường của sự tha thứ. Mỗi lần bạn có cơ hội để tha thứ cho người đã sai trái với mình, bạn cũng có cơ hội để tha thứ cho chính mình.

Về gốc rễ, tất cả cuộc sống, con người và hoàn cảnh đều là sự phản chiếu của chính bạn. Suy nghĩ của bạn và cách bạn đối xử với bản thân. Có rất nhiều bài học để học trên đường đi và chúng luôn dẫn bạn trở lại với chính bản thân bạn.

Thông thường, chúng ta tìm kiếm tình yêu bên ngoài bản thân mình, nhưng hành động yêu thương lớn nhất là yêu thương bản thân vô điều kiện. Và bài học về luân xa tim là học cách đặt tình yêu thương bản thân lên ưu tiên cao nhất.

Khi chúng ta có ác cảm với người khác hoặc với chính mình, theo nghĩa đen, chúng ta đã ngăn bản thân khỏi những phẩm chất dễ tiếp thu mà luân xa tim mang lại như: lòng trắc ẩn, sự đồng cảm, lòng biết ơn, niềm vui và hoà bình.

Để nó đi

Khai mở luân xa tim

Một phần quan trọng của sự tha thứ là khả năng giải phóng và đầu hàng những gì đã làm tổn thương bạn. Khi tha thứ, bạn có thể loại bỏ các tần số cảm xúc rung động thấp như tức giận, tội lỗi, xấu hổ và oán giận.

Khi bạn bỏ qua được những điều này, bạn có thể thăng lên và tiếp tục tiến lên.

Tuy nhiên, sự tha thứ đòi hỏi một sự thay đổi thực sự trong thái độ tinh thần và cảm xúc của bạn để nó có hiệu quả. Đây là lý do tại sao làm việc với những phẩm chất năng lượng của luân xa tim lại rất hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu mở luân xa tim để được tha thứ.

Sẽ không thành vấn đề nếu bạn sắp chia tay hay một ai đó làm đổ thức ăn hoặc đồ uống lên người bạn tại quán cà phê, điều quan trọng là bạn tha thứ và bước tiếp, thay vì cứ chăm chăm để tâm vào hoàn cảnh hay quá khứ.

Một số trường hợp có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn những tình huống khác, nhưng điều đó không sao cả. Khi bạn nỗ lực mở luân xa tim để tha thứ, khả năng đáp lại tình yêu thương thay vì sợ hãi hoặc tức giận của bạn trước những tình huống khó khăn và sai lầm sẽ được mở rộng hơn.

Cách khai mở luân xa tim

Một trong những cách dễ nhất để kết nối với luân xa tim của bạn là chỉ cần ngồi hoặc nằm xuống và đặt tay lên vùng tim, ở giữa ngực. Bạn có thể bắt đầu cảm nhận được nhịp đập nhẹ nhàng của trái tim khi bạn hít thở sâu, chậm và dài hơn.

Khi bạn làm điều này, hãy cảm thấy như thể bạn đang truyền tình yêu vào cơ thể mình. Không có cách nào đúng hay sai để cảm nhận điều này, vì trải nghiệm tình yêu của mỗi người là duy nhất và riêng lẻ.

Rồi từ từ, bạn có thể bắt đầu nhấc tay ra khỏi ngực khi bạn mở rộng những rung động yêu thương của không gian trái tim mình. Lúc này bạn bắt đầu cảm thấy không gian tràn đầy năng lượng của luân xa tim.

Trong quá trình này bạn có thể hình dung một trong hai màu của luân xa tim, là màu xanh lá cây và màu hồng. Màu xanh lá cây là màu khi bạn đang trao tình yêu bên ngoài chính mình và màu hồng là khi bạn đang trao tình yêu cho chính mình.

Bạn cũng có thể làm việc với những lời khẳng định tích cực giúp củng cố phẩm chất của luân xa tim. Ví dụ như:

  • Tôi yêu bản thân mình nhiều lắm.
  • Tôi tha thứ cho chính mình và tôi cũng tha thứ cho người khác.
  • Cho và nhận tình yêu mang lại cho tôi niềm vui vô bờ bến.
  • Tôi cởi mở với những khao khát của trái tim tôi.
  • Tôi yêu thương muôn loài trên trái đất này.

Bạn cũng có thể tạo những câu nói của riêng bạn nhé!

Một khi bạn cảm thấy luân xa tim của mình bắt đầu mở ra, sự tha thứ sẽ trở nên tự nhiên và thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy thử bài tập sau đây.

Tìm hiểu về các luân xa cơ bản

Bài tập mở rộng trái tim

Trước tiên, hãy xem xét hoàn cảnh và người mà bạn muốn tha thứ. Nó thậm chí có thể là chính bản thân bạn. Và nếu bạn mắc phải một sai lầm trong công việc thực sự đang kìm hãm bạn, hoặc điều mà bạn chưa bao giờ buông bỏ từ thời thơ ấu,…

Thì dường như đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. 

Hãy viết ra những gì đã xảy ra và nhớ lại cảm giác của bạn. Nhắm mắt lại và để bản thân trải qua những cảm xúc đó lần cuối.

Bây giờ hãy viết ra “Tôi tha thứ…” và điền vào chỗ trống cho người hoặc tình huống đó. Lặp lại thành tiếng nhiều lần nếu bạn cần cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy năng lượng của mình có sự thay đổi.

Bắt đầu gửi năng lượng yêu thương của bạn đến người đó. Hãy lấp đầy lòng biết ơn đối với hoàn cảnh đầy thử thách và những bài học mà nó đã dạy cho bạn. Hãy để điều ấy ra đi, tha thứ để cho bạn có một sự khởi đầu mới.

Sau đó, hãy để ý xem bạn cảm thấy thế nào. Quan sát bất kỳ cảm giác nào trong cơ thể bạn. Lúc này với những nguồn năng lượng dày đặc hơn, giờ đây bạn có thể lấp đầy những khoảng trống trước đây bằng tình yêu thương vô điều kiện của mình.

Sống tha thứ

Cách mở luân xa tim

Cùng với thời gian và luyện tập thường xuyên, luân xa tim của bạn sẽ trở nên thông suốt, không bị tắc nghẽn. Chúng sẽ biểu hiện ra bên ngoài một cách tự nhiên thông qua luân xa cổ họng và truyền tải trực giác của bạn thông qua luân xa con mắt thứ ba.

Ngoài ra khi luân xa tim cân bằng và mở rộng, khả năng biểu hiện của bạn sẽ tăng lên, vì nó có tác động tích cực đến các luân xa phía dưới cũng như chi phối sức mạnh ý chí, sự sáng tạo và sự cân bằng ổn định.

Sẽ có những khoảnh khắc trong cuộc đời bạn cảm thấy day dứt, sân hận hoặc nuối tiếc về một người hay một điều gì đấy. Và bạn cần được tìm thấy sự tha thứ ngay chính bên trong mình, hãy luôn can đảm để làm điều này.

Bởi vì phải là người có nhiều phước báu, với một tâm thức rung động cao và trí tuệ mới có thể sống với một tâm thế tha thứ dịu dàng với người, với cuộc đời.

Cảm ơn vì đã ghé thăm dongtienblog.com

tham khảo từ yogapedia

 

Các Bài Viết Liên Quan

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
error: Nội dung bản quyền được bảo vệ !!
0
Anh chị em hãy bình luận cho xôm nhé!x
()
x